Kính mời quý khách like fanpage ủng hộ chúng tôi

Ciprobay-250mg Viên nén bao phim

Số đăng ký: VN-5388-01
Dạng bào chế: Viên nén bao phim
Quy cách đóng gói: Hộp 1 vỉ 10 viên
Công ty đăng ký: Bayer Singapore Pte., Ltd.
Thành phần:
 • Ciprofloxacin: 250mg
 • Chỉ định:
  Các bệnh nhiễm trùng có hoặc không có biến chứng gây ra do các tác nhân gây bệnh nhạy cảm với ciprofloxacin.
  Nhiễm trùng đường hô hấp
  Trong điều trị ngoại trú các bệnh nhân viêm phổ do Pneumococcus, không nên dùng Ciprofloxacin như là một thuốc đầu tay. Ciprofloxacin có thể được dùng trong điều trị viêm phổi do Klebsiella, Enterobacter, Proteus, E.coli, Pseudomonas, Haemophilus, Branhamella, Legionella và Staphylococcus.
  Nhiễm trùng tai giữa (viêm tai giữa)và các xoanh quanh mũi (viêm xoang), đặc biệt nguyên nhân do vi khuẩn gram âm, kể cả Pseudomonas hay do Staphylococcus.
  Nhiễm trùng mắt.
  Nhiễm trùng thận và/hoặc đường tiết niệu
  Nhiễm trùng cơ quan sinh dục, kể cả viêm phần phụ, bệnh lậu và viêm tiền liệt tuyến.
  Nhiễm trùng ổ bụng (như nhiễm trùng đường tiêu hóa hoặc đường mật, viêm phúc mạc).
  Nhiễm trùng da và mô mềm.
  Nhiễm trùng xương và khớp.
  Nhiễm trùng huyết
  Nhiễm trùng hoặc có nguy cơ nhiễm trụng (dự phòng) trên bệnh nhân có hệ miễn dịch bị suy yếu (như bệnh nhân dùng thuốc suy giảm miễn dịch hoặc có tình trạng giảm bạch cầu).
  Chỉ định cho tình trạng khử nhiễm ruột có chọn lọc trên bệnh nhân suy giảm miễn dịch.
  Chống chỉ định:
  Không được dùng ciprofloxacin trong các trường hợp quá mẫn cảm với ciprofloxacin hoặc các quinolone khác.
  Không được chỉ định ciprofloxacin cho trẻ em, thiếu niên đang tăng trưởng, vì không có bằng chứng nào về tính an toàn của thuốc trên nhóm bệnh nhân này, và vì các thực nghiệm trên súc vật cho thấy rằng không thể loại trừ hoàn toàn nguy cơ tổn thương sụn khớp của những cơ thể chưa phát triển hoàn toàn.
  Chú ý đề phòng:
  Hệ tiêu hóa
  Trong trường hợp bị tiêu chảy nặng hoặc kéo dài trong hoặc sau khi điều trị, cần tham khảo bác sĩ do triệu chứng này có thể che dấu một bệnh lý đường tiêu hóa nghiêm trọng (viêm đại tràng giả mạc đe doạ sinh mạng có thể gây tử vong) cần được điều trị ngay. Trong trường hợp này phải ngưng ciprofloxacin và tiến hành điều trị thích hợp (ví dụ vancomycin, uống 250mg x 4 lần/ngày). Chống chỉ định dùng những thuốc ức chế nhu động ruột.
  Có thể gia tăng tạm thời transaminase, phosphatase kiềm hoặc vàng da ứ mật, đặc biệt ở những bệnh nhân có tổn thương gan trước đó.
  Hệ thần kinh
  Ở những bệnh nhân động kinh và bị rối loạn thần kinh trung ương trước đó (ví dụ ngưỡng động kinh thấp, tiền căn động kinh, giảm lưu lượng máu não thay đổi hoặc đột quỵ), chỉ dùng ciprofloxacin khi đã cân nhắc lợi hại giữa tác dụng cải thiện của thuốc và nguy cơ do những bệnh nhân này có thể bị nguy hiểm vì những tác dụng phụ trên hệ thần kinh trung ương.
  Trong vài trường hợp, phản ứng ở hệ thần kinh trung ương xảy ra ngay khi dùng ciprofloxacin lần đầu tiên. Một số hiếm trường hợp, trầm cảm hoặc rối loạn tâm thần có thể tiến triển đến gây hành vi nguy hiểm cho bản thân. Trong những trường hợp này, phải ngưng ngay ciprofloxacin và thông báo cho bác sĩ.
  Tăng mẫn cảm
  Trong vài trường hợp, tăng mẫn cảm và phản ứng dị ứng có thể xảy ra ngay lần dùng đầu tiên và nên thông báo cho bác sĩ biết ngay lập tức. Phản ứng phản vệ/dạng phản vệ trong những trường hợp rất hiếm gặp có thể gây choáng đe doạ sinh mạng, vài trường hợp xảy ra sau khi dùng lần đầu. Trong những trường hợp này phải ngưng ciprofloxacin, tiến hành điều trị nội khoa (ví dụ điều trị choáng).
  Hệ cơ xương
  Nếu có bất cứ dấu hiệu nào của viêm gân (ví dụ sưng phù đau) nên ngưng sử dụng ciprofloxacin, tránh vận động và tham khảo bác sĩ.
  Đã có trường hợp đứt gân cơ (thường bị gân achille) hay gặp ở người lớn tuổi trước đó được điều trị bằng glucocorticoid.
  Da và phần phụ
  Ciprofloxacin có thể gây ra các phản ứng nhạy cảm với ánh sáng. Bệnh nhân đang uống nên tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời hoặc tia cực tím quá nhiều. Nên ngưng điều trị nếu có hiện tượng nhạy cảm ánh sáng (ví dụ phản ứng da giống như phỏng).
  Khả năng lái xe và vận hành máy móc
  Ngay cả khi uống thuốc đúng theo toa, thuốc có thể ảnh hưởng đến tốc độ phản ứng đến mức làm giảm khả năng lái xe hoặc vận hànhmáy móc. Đặc biệt khi uống rượu kèm theo.
  Lúc có thai:
  Không được kê toa ciprofloxacin cho bệnh nhân đang mang thai hoặc cho con bú, do không có kinh nghiệm về an toàn thuốc trên đối tượng này, và bởi vì do các nghiên cứu tiến hành trên súc vật không hoàn toàn khẳng định được thuốc không gây tồn thương sụn khớp ở các vi sinh vật chưa trưởng thành. Nghiên cứu trên súc vật không thấy có bất cứ hiện tượng gây quái thai nào.
  Tương tác thuốc:
  Thuốc kháng acid có chứa nhôm hydroxide và magnesium hydroxide làm giảm sự hấp thu của Ciprobay. Vì vậy, nên uống Ciprobay 1-2 giờ trước khi uống thuốc kháng acid hoặc tối thiểu 4 giờ sau khi uống thuốc kháng acid. Sự hạn chế này không áp dụng cho các thuốc kháng acid không có chứa nhôm hydroxide và magnesium hydroxide (như dùng được thuốc chẹn thụ thể H2).
  Dùng đồng thời ciprofloxacin và theophylline có thể gây ra sự gai tăng ngoại ý nồng độ theophylline trong huyết thanh. Điều này có thể gây ra tác dụng phụ do theophylline, trong rất hiếm các trường hợp các tác dụng phụ này có thể đe doạ sinh mạng hoặc gây tử vong. nếu buộc phải dùng đồng thời hai loại thuốc này, nên kiểm tra nồng độ theophylline trong huyết thanh nên giảm liều theophylline thích hợp.
  Từ các nghiên cứu thực nghiệm, người ta thấy phối hợp quinolone (các chất ức chế men gyrase) liều cao với vài thuốc kháng viên không steroid (ngoại trừ acetylsalicylic acid) có thể gây co giật.
  Người ta ghi nhận có sự gia tăng thoáng qua nồng độ creatinine huyết thanh khi dùng đồng thời ciprofloxacin và cyclosporin. Vì lẽ đó, cần phải theo dõi thường xuyên nồng độ creatinine huyết thanh (hai lần/tuần) cho những bệnh nhân này.
  Dùng đồng thời ciprofloxacin với warfarin có thể làm tăng hiệu lực của warfarin. Trong những trường hợp đặc biệt, dùng đồng thời ciprofloxacin với glibenclamide có thể làm tăng hoạt tính của glibenclamide (hạ đường huyết).
  Probenecid cản trở sự bài tiết qua thận của ciprofloxacin. Dùng đồng thời probenecid với ciprofloxacin làm gia tăng nồng độ ciprofloxacin trong huyết thanh.
  Metoclopramide thúc đẩy kết quả hấp thu của ciprofloxacin (viên nén) và đạt nồng độ trong huyết tương cao nhất trong thời gian ngắn hơn bình thường. Không có tác động trên khả dụng sinhhọc của ciprofloxacin.
  Tác dụng ngoài ý:
  Các tác dụng phụ thường gặp nhất dựa trên tất cả các nghiên cứu lâm sàng về ciprofloxacin (uống, tiêm truyền) phân loại theo hệ cơ quan trong cơ thể và các thuật ngữ (n = 41151 bệnh nhân).
  Hệ cơ quan
  Tần xuất 1% < 10% Tác dụng phụ
  Hệ tiêu hóa buồn nôn, tiêu chảy
  Da và phần phụ phát ban
  Tần xuất 0,1% < 1%
  Toàn thân: Đau bụng, bệnh nấm candida, suy nhược (cảm giác mệt, suy yếu nói chung).
  Hệ tim mạch: viêm tĩnh mạch (khuyết khối)
  Hệ tiêu hóa: Tăng SGOT, tăng SGPT, ói, khó tiêu, bất thường xét nghiệm chức năng gan, tăng phosphatase kiềm, đầy hơi, tăng bilirubin máu
  Hệ huyết học và bạch huyết: tăng bạch cầu ái toan, giảm bạch cầu
  Rối loạn dinh dưỡng và chuyển hóa: tăng creatinin, tăng BUN
  Hệ cơ xương: đau khớp
  Hệ thần kinh: nhức đầu, chóng mặt, mất ngủ, kích thích, lú lẫn
  Da và phần phụ: ngứa, đốm phát ban, nổi mề đay
  Giác quan: rối loạn vị giác.
  Tần xuất 0,01% < 0,1%
  Hệ tim mạch: nhịp tim nhanh, nhức nửa đầu, ngất, dãn mạch (nóng bừng mặt).
  Hệ tiêu hóa: Nấm candida ở miệng, vàng da, vàng da ứ mật, viêm đại tràng màng giả.
  Hệ bạch huyết và huyết học: Thiếu máu, giảm bạch cầu (giảm bạch cầu hạt), tăng bạch cầu, thay đổi thời gian prothrombin, giảm tiểu cầu, tăng tiểu cầu.
  Quá mẫn cảm: Phản ứng dị ứng, sốt do thuốc, phản ứng giống choáng phản vệ.
  Rối loạn chuyển hóa: phù (ngoại biên, mạch máu, mặt) tăng đường huyết.
  Hệ cơ xương: đau cơ, bất thường khớp (sưng phù khớp)
  Hệ thần kinh: ảo giác, vã mồ hôi, dị cảm (đau chi ngoại biên), lo lắng, giắc mơ bất thường (ác mộng), trầm cảm, run rẩy, động kinh.
  Hệ hô hấp: khó thở, phù thanh quản.
  Da và phần phụ: Phản ứng nhạy cảm ánh sáng
  Giác quan: ù tai, điếc tạm thời (đặc biệt ở tần số cao), rối loạn thị giác, nhìn đôi, loạn sắc, giảm vị giác
  Hệ tiết niệu sinh dục: Suy thận cấp, bất thường chức năng thận, nấm candida âm đạo, tiểu máu, tiểu trụ, viêm thận ke.
  Tần xuất < 0,01%
  Hệ tim mạch: viêm mạch máu (chấm xuất huyết, bóng xuất huyết, tạo mày).
  Hệ tiêu hóa: Nấm candida đường tiêu hóa, viêm gan.
  Hệ bạch huyết và huyết học: thiếu máu tán huyết
  Quá mẫn cảm: choáng (phản vệ, đe doạ sinh mạng), phát ban ngứa.
  Hệ thần kinh: động kinh cơn lớn, dáng đi bất thường (bước không đều).
  Da và phần phụ: Chấm xuất huyết, hông ban đa dạng (nhẹ), hồng ban nút.
  Các phản ứng phụ thường gặp nhất dựa theo bản báo cáo tạm thời được phân loại theo hệ cơ quan và các thuật ngữ tính được khi tiếp xúc bệnh nhân (n = 7790 trường hợp).
  Tần xuất < 0,01%
  Hệ tiêu hóa: hoại tử gian (rất hiếm trường hợp tiến triển đến suy gan đe doạ sinh mạng), viêm đại tràng màng giả đe doạ sinh mạng có thể gây tử vong.
  Hệ huyết học và bạch huyết: chấm xuất huyết (xuất huyết ở da), giảm 3 dòng, giảm bạch cầu hạt.
  Hệ cơ xương: Viêm gân cơ (thường gặp gân achille), đứt gân cơ một phần hoặc hoàn toàn (thường gân achille), bùng phát các triệu chứng của bệnh nhược cơ.
  Hệ thần kinh: bệnh tâm thần, tăng áp lực nội sọ.
  Da và phần phụ: Hội chứng Stevens - Johnson, hoại tử lớp thượng bì (hội chứng Lyell), phản ứng giống bệnh huyết thanh.
  Tăng nhạy cảm: rối loạn khứu gáic (giảm khứu giác), mất khứu giác (thường hồi phục khi ngưng thuốc) thông báo cho bác sĩ các tác dụng phụ gặp phải khi sử dụng thuốc.
  Giác quan.
  Thông báo cho bác sĩ các tác dụng phụ gặp phải khi sử dụng thuốc
  Liều lượng:
  Trừ khi thuốc được kê toa theo cách khác, liều hướng dẫn sau đây được đề nghị:
  Viên nén
  Nhiễm trùng đường hô hấp (tuỳ mức độ nặng nhẹ và vi khuẩn gây bệnh) 2 x 250 - 500mg
  Nhiễm trùng tiết niệu:
  - Cấp, không biến chứng
  - Viêm bàng quang ở phụ nữ (tiền mãn kinh)
  - Có biến chứng 2 x 125mg cho đến 1-2 x 250mg liều duy nhất 250mg
  2 x 250 - 500mg
  Lậu
  - Ngoài cơ quan sinh dục
  - Cấp, không biến chứng 2 x 125ng liều duy nhất 250mg
  Tiêu chảy 1 - 2 x 500mg
  Nhiễm trùng khác (xem phần chỉ định) 2 x 500mg
  Nhiễm trùng rất trầm trọng, đe doạ tính mạng, như
  - Viêm phổi do Streptococcus
  - Nhiễm trùng tái phát trong xơ mang (cystic fibrosis)
  - Nhiễm trùng xương và khớp
  - Nhiễm trùng khớp
  - Nhiễm trùng huyết
  - Viêm phúc mạc
  Đặc biệt khi có sự hiện diện của Pseudomonas, Staphylococcus hoặc Streptococcus.

  Cách dùng:
  Uống nguyên viên với một ít nước. Thuốc được uống không phụ thuộc vào giờ ăn. Nếu uống thuốc lúc đói, hoạt chất có thể được hấp thụ nhanh hơn.
  Nếu bệnh nhân không thể uống được viên nén do mức độ trầm trọng của bệnh hoặc các nguyên nhân khác, khởi đầu điều trị được khuyến cáo bằng ciprofloxacin dạng dịch truyền. Sau đó điều trị được tiếp nối bằng đường uống.
  Liệu trình dùng thuốc
  Liệu trình điều trị tuỳ thuộc vào độ trầm trọng của bệnh trên lâm sàng và diễn biến về vi trùng học. Về căn bản, điều trị nên được tiếp tục một cách hệ thống tối thiểu 3 ngày sau khi hết sốt hoặc hết triệu chứng lâm sàng. Liệu trình điều trị trung bình:
  1 ngày cho lậu cấp và viêm bàng quang cấp không biến chứng.
  - Đến 7 ngày cho nhiễm trùng thận, đường tiết niệu và ổ bụng
  - Suốt toàn bộ giai đoạn giảm bạch cầu của bệnh nhân bị giảm sức đề kháng.
  - Tối đa 2 tháng trong viêm xương
  - Và 7-14 ngày trong tất cả những nhiễm khuẩn khác.
  Điều trị nên tiến hành tối thiểu 10 ngày trong nhiễm khuẩn do streptococcus vì nguy cơ xảy xa biến chứng muộn.
  Nhiễm trùng do Chlamydia nên được điều trị tối thiểu 10 ngày.
  Người lớn tuổi:
  Những bệnh nhân lớn tuổi nên dùng liều càng thấp càng tốt tuỳ theo mức độ nặng nhẹ và độ thanh lọc Creatinin.
  Trẻ em: Chống chỉ định
  Suy gan, suy thận
  1. Suy giảm chức năng thận
  1.1. Khi độ thanh lọc creatinine khoảng 31-60ml/phut/1,73 m2 hoặc khi nồng độ creatinine máu khoảng 1,4 - 1,9 mg/100ml nên dùng liều tối đa mỗi ngày 1000 mg trong trường hợp dùng đường ống.
  1.2. Khi độ thanh lọc creatinine bằng hoặc thấp hơn 30ml/phút/1,73m2 hoặc khi nồng độ creatinine máu lớn hơn hoặc bằng 2,0mg/100ml nên dùng liều tối đa 500mg mỗi ngày trong trường hợp dùng đường uống.
  2. Suy giảm chức năng thận + lọc máu.
  Liều như trong 1.2; vào những ngày sau khi lọc máu.
  3. Suy giảm chức năng thận + CAPD
  Dùng ciprofloxacin viên nén: 1 x 500mg hoặc 2 x 250mg.
  4. Suy giảm chức năng gan
  Không cần chỉnh liều
  5. Suy giảm chức năng gan và thận
  6. Điều chỉnh liều như trong 1.1 và 1.2

  Quảng Cáo

  DVMS chuyên:
  - Tư vấn, xây dựng, chuyển giao công nghệ Blockchain, mạng xã hội,...
  - Tư vấn ứng dụng cho smartphone và máy tính bảng, tư vấn ứng dụng vận tải thông minh, thực tế ảo, game mobile,...
  - Tư vấn các hệ thống theo mô hình kinh tế chia sẻ như Uber, Grab, ứng dụng giúp việc,...
  - Xây dựng các giải pháp quản lý bác sĩ gia đình, medical tech, fintech, insurtech, vận tải, quản lý xe công vụ, quản lý xe doanh nghiệp, phần mềm và ứng dụng logistics, kho vận, vé xe điện tử,...
  - Tư vấn, xây dựng, chuyển giao các giải pháp CNTT cho doanh nghiệp, startup,...

  Vì sao chọn DVMS?
  - DVMS nắm vững nhiều công nghệ phần mềm, mạng và viễn thông. Như Payment gateway, SMS gateway, GIS, VOIP, iOS, Android, Blackberry, Windows Phone, cloud computing,...
  - DVMS có kinh nghiệm triển khai các hệ thống trên các nền tảng điện toán đám mây nổi tiếng như Google, Amazon, Microsoft,...
  - DVMS có kinh nghiệm thực tế tư vấn, xây dựng, triển khai, chuyển giao, gia công các giải pháp phần mềm cho khách hàng Việt Nam, USA, Singapore, Germany, France, các tập đoàn của nước ngoài tại Việt Nam,...

  Quý khách xem Hồ sơ năng lực của DVMS tại đây >>

  Quý khách gửi yêu cầu tư vấn và báo giá tại đây >>


  Ý Kiến

  thuốc tay hay thuốc nam vậy
  Duckhoa

  chính xác, đang cần
  Ograce

  ung thư uống như nào, cảm ơn!
  Coxanh

  tuyệt vời
  Hoixaydunghd

  ôi, đúng cái cần rồi
  Conmeocute

  ôi, đúng cái cần rồi
  Mina Lovestorm

  tuyệt vời
  Tranminhvu Vtd

  bị tiểu đường dùng thuốc nào?
  Live To Love

  tuyệt vời
  Minhhangvp

  thuốc tay hay thuốc nam vậy
  Vytien

  ủng hộ, up nhiều nhé
  Hoathuytinh X

  thuốc tay hay thuốc nam vậy
  Msthnguyen

  Có thể bạn quan tâm:

  DVMS chuyên:
  * Gia công phần mềm, ứng dụng di động, website,...
  * Tư vấn và xây dựng ứng dụng cho smartphone và máy tính bảng, tư vấn ứng dụng Vận Tải Thông Minh, Thực Tế Ảo, phần mềm quản lý,...
  * Tư vấn các hệ thống theo mô hình kinh tế chia sẻ như Uber, Grab, ứng dụng giúp việc,...
  * Xây dựng các giải pháp quản lý vận tải, quản lý xe công vụ, quản lý xe doanh nghiệp, phần mềm và ứng dụng logistics, kho vận, vé xe điện tử,...
  * Tư vấn và xây dựng mạng xã hội, tư vấn Giải Pháp CNTT cho doanh nghiệp, start-up, tư vấn chuyển đổi số,...
  * Tư vấn, xây dựng, chuyển giao công nghệ Blockchain, Big data, Mạng Xã Hội,...
  * Đào tạo chuyển đổi số, xây dựng và chuyển giao đội ngũ công nghệ thông tin cho doanh nghiệp và start-up,...

  Vì sao chọn DVMS?
  * DVMS thành lập từ 4-7-2012, nắm vững nhiều công nghệ phần mềm, mạng và viễn thông. Như Payment Gateway, SMS Gateway, GIS, VOIP, iOS, Android, Blackberry, Windows Phone, Java, Microsoft tech,Cloud Computing, Blockchain, Big data,...
  * DVMS có kinh nghiệm triển khai các hệ thống trên các nền tảng điện toán đám mây nổi tiếng như Google, Amazon, Microsoft,...
  * DVMS có kinh nghiệm thực tế tư vấn, xây dựng, triển khai, chuyển giao, gia công các giải pháp phần mềm cho khách hàng Việt Nam, USA, Singapore, Germany, France,...

  Quý khách xem Hồ sơ năng lực của DVMS tại đây >>

  Quý khách gửi yêu cầu tư vấn và báo giá tại đây >>

  Rất hân hạnh được phục vụ quý khách và kính chúc quý khách tràn đầy năng lượng!

   

  100 Lời Dạy Về Cách Chăm Sóc Sức Khỏe Của Vị Lương Y Hơn 100 Tuổi.

  Bằng cách đăng ký kênh và chia sẻ bài, bạn đã cùng Thuốc Quý Trong Vườn chia sẻ những điều hữu ích, giúp mọi người sống khỏe và bình an >>

  Bằng cách đăng ký kênh và chia sẻ bài, bạn đã cùng Thuốc Quý Trong Vườn chia sẻ những điều hữu ích, giúp mọi người sống khỏe và bình an >>

  Glucose Meter: Kiểm soát đường huyết bằng điện thoại và máy tính bảng dễ dàng và an toàn.

  1. Kiểm tra tình trạng đường huyết.
  2. Ghi lại và theo dõi tình trạng đường huyết qua các lần đo. Xem dạng danh sách hoặc dạng biểu đồ trực quan.
  3. Kiểm tra chỉ số đường huyết trong thực phẩm hàng ngày...

  Ứng dụng của chúng tôi hoàn toàn miễn phí, chạy offline hoặc online, trên ứng dụng chỉ có banner quảng cáo của Google. Chúng tôi không thu thập dữ liệu người dùng, không cài cắm các phần mềm độc hại, không gây tốn pin,...

  Cài đặt ứng dụng và sử dụng miễn phí, an toàn khi sử dụng trên Google Play TẠI ĐÂY >>. Hoặc qua mã QRCODE sau. Quý khách nhớ rate và chia sẻ ứng dụng hữu ích này đến những người xung quanh nhé! Cảm ơn!

  Glucose Meter

  Hoặc cài bằng file APK tại đây >>

  Website: http://glucosemeter.dvms.vn | Fanpage: https://www.facebook.com/glucosemeter.DVMS

  Happy Life: Kiểm Tra Tình Trạng Sức Khỏe, Kiểm Tra Thể Trạng, Dự Đoán Ngày Sinh, Dự Đoán Con Trai hay Con Gái... dễ dàng bằng điện thoại và mấy tính bảng

  1. BMI (Body Mass Index) chính là chỉ số cơ thể được các bác sĩ và các chuyên gia sức khỏe sử dụng để xác định tình trạng cơ thể của một người nào đó có bị béo phì, thừa cân hay quá gầy hay không. Thông thường, người ta dùng để tính toán mức độ béo phì.

  2. WHR Tỉ số bụng mông là tỉ số giữa vòng bụng (eo) và vòng mông của bạn. Dùng phương pháp này, có thể biết được mỡ của bạn chủ yếu tập trung ở bụng hay ở mông. Dùng thước vải bao quanh thắt lưng qua rốn để đo được vòng bụng, bao quanh mông ở nơi to nhất để đo vòng mông. Nếu trị số WHR của người đàn ông lớn hơn 1,0 và WHR của người đàn bà lớn hơn 0,8, có nghĩa là nguy cơ mắc bệnh cua người ấy tăng lên.

  3. Dự đoán ngày sinh con.
  4. Dự đoán sinh con trai hay con gái.
  5. và nhiều tính năng khác sẽ được cập nhật trong các phiên bản tiếp theo...

  Ứng dụng của chúng tôi hoàn toàn miễn phí, chạy offline hoặc online, trên ứng dụng chỉ có banner quảng cáo của Google. Chúng tôi không thu thập dữ liệu người dùng, không cài cắm các phần mềm độc hại, không gây tốn pin,...

  Cài đặt ứng dụng và sử dụng miễn phí, an toàn khi sử dụng trên Google Play TẠI ĐÂY >>. Hoặc qua mã QRCODE sau. Quý khách nhớ rate và chia sẻ ứng dụng hữu ích này đến những người xung quanh nhé! Cảm ơn!

  Happy Life

  Hoặc cài bằng file APK tại đây >>

  Website: http://happylife.dvms.vn | Fanpage: https://www.facebook.com/Happylife.DVMS